Skip portletPortlet Menu
Liên kết Website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
MỘT SỐ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI 2018 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NGHỆ AN
Kể từ năm 1961 đến nay, Tổ chức Khí tượng thế giới chọn ngày 23/3 hàng năm để kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới. Đây không những là ngày có hiệu lực của bản Công ước thành lập Tổ chức Khí tượng thế giới vào năm 1950 mà còn là dịp để tôn vinh những đóng góp của các Cơ quan Khí tượng Thủy văn Quốc gia đối với công tác bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.
Nội dung tuyên truyền thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu năm 2018
Ngày 26 tháng 02 năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Công văn số 827/BTNMT-TĐKTTT về việc định hướng nội dung tuyên truyền tài nguyên và môi trường năm 2018
Chủ đề ngày Khí tượng thế giới 23/3/2018 và thông điệp của Tổng thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới

“Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, Ứng phó thông minh với khí hậu” – đây là chủ đề được chọn cho Ngày Khí tượng Thế giới 2018. Nếu chúng ta bổ sung khẩu hiệu quản lý nước thông minh, chúng ta sẽ hoàn thành chu trình các yếu tố cơ bản thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Mưa đá, giông lốc xuất hiện bất ngờ tàn phá nhiều tài sản
Chiều tối ngày 21/2, lốc xoáy và mưa đá xuất hiện trên địa bàn 2 xã Châu Lý và Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) khiến người dân không kịp trở tay, gây hậu quả nặng nề về tài sản.
Thông tin phân tích và dự báo xu thế thời tiết trước và trong Tết Mậu Tuất 2018 (Từ ngày 10 đến ngày 19/02/2018)
 Theo thông tin dự báo từ Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Bắc Trung bộ, từ chiều và đêm ngày 10 - 11/02/2018, các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường trở lại, các ngày sau không khí lạnh suy yếu và di chuyển dần ra phía đông.
Dự báo thời tiết điểm các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến hết ngày 13/2/2018
Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ, sáng sớm nay (5/2), không khí lạnh đã tăng cường ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ.
Nguyên nhân khiến mùa đông năm nay khắc nghiệt hơn

Thời gian vừa qua, khối không khí lạnh theo các đợt gió mùa Đông Bắc tràn về đã ảnh hưởng đến gần như toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ đến Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi dưới 5 độ như: Sìn Hồ (Lai Châu) 3,7 độ, Mộc Châu (Sơn La) 4,8 độ, Sa Pa (Lào Cai) 2,8 độ, Đồng Văn (Hà Giang) 4,6 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 1,6 độ.

Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An ban hành Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Trong những năm gần đây, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, tình hình thiên tai trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và trên địa bàn thành phố Vinh nói riêng rất phức tạp. Xu thế thời tiết, khí hậu không sát với giá trị trung bình nhiều năm. Các hiện tượng thời tiết mang nhiều yếu tố cực đoan, gây nên sự bất ngờ và làm khó khăn cho công tác dự báo thời tiết và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.
Một số kết quả công tác PCTT-TKCN Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An năm 2017
Năm 2017 là năm thời tiết diễn biến khá phức tạp do xu thế biến đổi khí hậu. Để chủ động tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong toàn Sở, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã kịp thời ban hành kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường để xác định các nhiệm vụ chủ yếu; kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2017 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban Chỉ huy cho phù hợp với điều kiện thực tế
Nhiều quy phạm pháp luật mới quy định về kỹ thuật, nghiệp vụ, định mức kinh tế kỹ thuật trong lĩnh vực khí tượng thuỷ văn vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành
Ngày 23/11/2015, Luật Khí tượng thuỷ văn được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ ngày 01/7/2016, với nhiều quy định về quản lý, khai thác mạng lưới trạm; thông tin, dữ liệu; phục vụ, dịch vụ khí tượng thủy văn; giám sát biến đổi khí hậu; tác động vào thời tiết và quản lý nhà nước; trách nhiệm trong hoạt động khí tượng thủy văn;… gồm 10 chương, 57 điều (thay thế Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình khí tượng thủy văn năm 1994).
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Thư viện ảnh