Skip portletPortlet Menu
Liên kết Website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lò đốt rác: Hiểm họa khôn lường đối với môi trường
Việc ồ ạt mua lò đốt rác thải cỡ nhỏ để xử lý rác thải sinh hoạt ở địa phương đã diễn ra từ nhiều năm nay. Các chuyên gia môi trường cảnh báo, giải pháp này tuy đạt được lợi ích trước mắt nhưng sẽ để lại hậu quả khôn lường. Nhiều quốc gia như Bỉ, Nhật Bản đã phải trả giá đắt.
Đường dây nóng môi trường: một năm nhìn lại
Trong năm 2018, đường dây nóng của Sở Tài nguyên và Môi trường  đã tiếp nhận 61 phản ánh thông tin về môi trường trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 9/61 phản ánh thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường , 52/61 phản ánh thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện
Hội đồng quản lý Quỹ BVMT Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2019

Ngày 11/03/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, Hội đồng quản lý Quỹ đã tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, 02 tháng đầu năm 2019 và triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2019 của Quỹ Bảo vệ môi trường.

Trạm Quan trắc môi trường tự động, xu thế, vận hội mới
Ngày 29/01/2007, Chính phủ đã ký Quyết định số 16/2007/QĐ-TTg phê duyệt “Quy hoạch tổng thể mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường Quốc gia đến năm 2020”. Theo đó, Ủy ban nhân dân Tỉnh Nghệ An đã ra quyết định số 1369/QĐ-UBND ngày 04/04/2017 về việc phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực cho Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An” nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của mạng lưới quan trắc và chất lượng số liệu, phục vụ công tác quản lý, bảo vệ môi trường của Tỉnh Nghệ An nói riêng và của cả nước nói chung.
Công nghệ mới xử lý triệt để rác thải nhựa
Việt Nam được xếp vào tốp đầu những nước thải nhiều rác nhựa ra biển ở Châu Á, trong đó nước ta xếp thứ tư sau Trung Quốc, Thái Lan và Philipines.
Tình trạng thiếu cơ sở pháp trong công tác thẩm định, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ môi trường đối với cơ sở đã đi vào hoạt động
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và trên toàn quốc nói chung, có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đã đi vào hoạt động nhưng không có quyết định duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường.
Quỹ bảo vệ môi trường tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019
14h00 ngày 10/01/2019, Quỹ Bảo vệ môi trường Nghệ An tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019 với sự có mặt đầy đủ của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động.
Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường vì một môi trường xanh, sạch, đẹp
Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An (tiền thân là Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường đóng ở xã Nghi Thu, thị xã Cửa Lò) ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, đặc biệt là không ngừng nâng cao chất lượng quan trắc và phân tích môi trường, là một trong những Trung tâm đầu tiên của cả nước được Bộ TN&MT chứng nhận đủ tiêu chuẩn theo Nghị định số 27/2013/NĐ-CP của Chính Phủ (nay là Nghị định 127/2014/NĐ-CP) với số hiệu VIMCERT 005.
Giới thiệu Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với phế liệu xỉ hạt lò cao nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường - QCVN 67:2018/BTNMT kèm theo Thông tư số 09/2018/TT-BTNMT có hiệu lực từ ngày 29 tháng 10 năm 2018, quy định về phế liệu xỉ hạt lò cao (xỉ hạt nhỏ, xỉ cát từ công nghiệp luyện gang, sắt, thép) nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất xi măng; tạp chất không được lẫn trong phế liệu xỉ hạt lò cao nhập khẩu; các yêu cầu kỹ thuật khác đối với phế liệu xỉ hạt lò cao nhập khẩu từ nước ngoài.
Khai giảng khóa đào tạo và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu năm 2018.
Sáng nay ngày 12/12/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với Viện Đào tạo và Phát triển giáo dục VINAGREEN tổ chức khai giảng khóa đào tạo và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh năm 2018 theo quy định tại Thông tư số 43/2014/TT-BTNMT ngày 29/7/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Thư viện ảnh