Skip portletPortlet Menu
Liên kết Website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước năm 2020 (18/06/2020 10:14 AM)

Ngày 11 tháng 6 năm 2020, UBND tỉnh đã có công điện gửi các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã  về việc tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước năm 2020.

Cụ thể, thời gian tới là dịp nghỉ hè của các trường học và là cao điểm của mùa du lịch, dự báo số lượng người, nhất là trẻ em, học sinh tham gia bơi tắm tại các bãi biển, đập nước, sông suối, ao hồ tăng cao. Mặt khác, dự báo thời tiết trong thời gian tới có nhiều diễn biến phức tạp, mưa giông, lũ quét có thể bất ngờ xảy ra. Do đó, tình hình tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh tiếp tục tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp.

Trước tình hình trên, để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, hạn chế xảy ra các vụ tai nạn đuối nước, nhất là đuối nước trẻ em, bảo đảm an toàn tính mạng nhân dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu:

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em; Chương trình phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước, nhất là việc tuyên truyền về các nguy cơ gây tử vong do đuối nước ở trẻ em. Trong đó lưu ý việc vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho người dân và trẻ em...

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có ý kiến chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung Công điện.

Nguồn: Phòng khí tượng thủy văn và biến đồi khí hậu

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Thông báo
 
Skip portletPortlet Menu
Thư viện ảnh